Đường dẫn truy cập

Ba thiếu nữ theo đạo Cơ đốc giáo bị chặt đầu tại Indonesia


Cảnh sát trên đảo Sulawesi của Indonesia cho biết những kẻ tấn công không rõ lai lịch đã chặt đầu 3 thiếu nữ theo đạo Cơ đốc giáo.

Giới hữu trách nói rằng những học sinh đó bị tấn công trong lúc đi bộ đến trường ngày hôm nay ở thị trấn Poso trong tỉnh Trung Sulawesi, nơi thường xảy ra những vụ xung đột giữa người Hồi giáo và người Cơ đốc giáo.

Giám đốc cảnh sát tỉnh này, ông Oegroseno cho hay: ông tin rằng hung thủ không phải là những phần tử tội phạm thông thường.

Vụ này xảy ra vài ngày sau khi một quả bom tự chế phát nổ trên một chiếc xe buýt gây thương tích cho một người ở thị trấn Paragi cũng ở tỉnh Trung Sulawesi. Chưa rõ ai là kẻ chủ mưu.

Vài năm nay, nhiều vụ đụng độ giữa người Hồi giáo và người Cơ đốc giáo đã xảy ra ở đảo Sulawesi, gây tử vong cho khoảng 1000 người. Vụ xung đột này kết thúc năm 2001 với một thỏa hiệp hòa bình, nhưng bạo động vẫn tiếp diễn, trong đó có vụ tấn công tại một ngôi chợ ở thị trấn Tentana hồi tháng 5, giết chết 20 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG