Đường dẫn truy cập

Các đảng phái chính trị tại Nepal kêu gọi tổng bãi công vào thứ sáu


Các đảng phái chính trị tại Nepal kêu gọi tiến hành một cuộc tổng bãi công tại thủ đô Kathmandu vào thứ sáu này nhằm chống lại quy định của chính phủ cấm các hoạt động phát sóng truyền thông độc lập.

Trong ngày hôm nay thứ năm, các chính trị gia nói rằng cuội bãi công là một phản ứng chống lại các hành động của chính phủ đối với đài phát thanh sóng FM, Kantipur.

Tuần trước chính phủ đã tịch thu các thiết bị có thể phát sóng ra khỏi phạm vi thủ đô của đài phát thanh Kantipur.

Đài phát thanh này còn bị đe dọa đóng cửa nếu không biện minh được cho lý do vi phạm lệnh cấm phát thanh những tin tức riêng tư.

Hôm chủ nhật vừa qua, tại Kathmandu hàng trăm nhà báo đã biểu tình phản đối qui định về truyền thông của chính phủ. Những người phản đối chỉ trích việc cấm các cơ quan truyền thông đưa tin về phong trào cộng sản nổi dậy tại Nepal kể từ khi Quốc Vương Gyanendra thâu tóm quyền hành từ dạo tháng 2 năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG