Đường dẫn truy cập

11 người chết trong vụ hỏa hoạn tại một trại giam ở phi trường Hà Lan


Giới hữu trách Hà Lan cho biết có 11 người thiệt mạng và 15 người bị thương trong một vụ hỏa hoạn xảy ra tại một trại giam của một phi trường.

Các giới chức cho biết những người bị thiệt mạng là những di dân bất hợp pháp đang chờ bị trục xuất. Tên tuổi và quốc tịch của các nạn nhân chưa được công bố.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm hôm nay, thứ năm, tại phi trường Schiphol. Giới hữu trách cho biết nhiều giờ sau đó mới chế ngự được ngọn lửa. Nguyên nhân của vụ cháy vẫn đang nằm trong vòng điều tra.

Có khoảng 350 người đang bị giam giữ lúc xảy ra hỏa hoạn. Một nạn nhân trong số này đã nói với giới truyền thông Hà Lan rằng nhân viên an ninh đã không phản ứng kịp thời lúc những người bị giam giữ kêu cứu.

Trại giam tại phi trường Schiphol chủ yếu dùng để giam giữ những người buôn lậu ma túy và những người nhập cảnh trái phép vào Hà Lan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG