Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo EU mở hội nghị thượng đỉnh bất thường tại Anh


Các nhà lãnh đạo của Liên Hiệp Châu âu đã mở một hội nghị thượng đỉnh bất thường tại Điện Hampton Court Palace gần thủ đô London của Anh Quốc, nhằm thảo luận các chiến lược cạnh tranh trong nền kinh tế thế giới.

Thủ Tướng Anh, Tony Blair, mong muốn tại hội nghị kéo dài một ngày này, khối 25 nước thành viên sẽ nhất trí với nhau về các biện pháp cải cách, nhằm đối phó với những thách thức của toàn cầu hóa, trong đó có việc mở rộng tự do mậu dịch nhiều hơn nữa.

Hôm thứ tư, tại quốc hội châu âu ở Strasbourg, Thủ Tướng Tony Blair đã phát biểu rằng Châu âu hiện đang gặp phải sự cạnh tranh từ các nền kinh tế mới nổi như Trung Quốc và Ấn Độ.

Thủ tướng Anh kêu gọi các nước trong liên hiệp nhanh chóng giải quyết bất đồng về ngân sách cho giai đoạn 5 năm tới, và xếp vấn đề này vào cái mà ông mô tả là những ưu tiên kinh tế của công dân và doanh gia châu âu.

Các cuộc đàm phán về ngân sách Châu âu đã đỗ vỡ vào tháng 6 vừa qua, khi Anh Quốc không chịu nhượng bộ phần thoái chi ngân sách thường niên, trong khi Pháp không đồng ý cắt giảm trợ cấp nông nghiệp.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG