Đường dẫn truy cập

19 người thiệt mạng tại Baghdad


Các giới chức Iraq nói rằng ít nhất 19 người thiệt mạng sau khi các phần tử nổi dậy đụng độ với cảnh sát và các thành viên của tổ chức dân quân Thuộc hệ phái Hồi Giáo Shia ở bên ngoài thủ đô Baghdad ngày hôm nay.

Trong số những người thiệt mạng có 2 cảnh sát viên và 17 thành viên của tổ chức dân quân Mehdi trung thành với giáo sĩ Hồi Giáo Shia quá khích Moqtada al-Sadr.

Tin tức ban đầu cho biết, cuộc giao tranh đã nổ ra khi các thành viên của tổ chức dân quân Shia được sự hỗ trợ của cảnh sát tìm cách tiếp cứu các chiến hữu của họ bị các phần tử nổi dậy Ả Rập Sunni bắt cóc.

Giáo sĩ Hồi Giáo Shia quá khích Moqtada al-Sadr đã khích động một chiến dịch chống quân đội liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu hồi năm ngoái tại thánh địa Najaf của hệ phái Hồi Giáo Shia và tại khu cư dân nghèo khó trong thủ đô Baghdad mang tên cha của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG