Đường dẫn truy cập

Bà Harriet Miers rút lui khỏi đề cử vào Tối Cao Pháp Viện


Tòa Bạch Ốc cho hay bà Harriet Miers, nhân vật được Tổng Thống Bush đề cử vào chức vụ thẩm phán Tối Cao Pháp Viện đã rút lui khỏi sự đề cử này.

Trong một tuyên bố ngắn gọn ngày hôm nay, Tổng Thống Bush nói rằng ông phải “miễn cưỡng” chấp nhận quyết định rút lui của bà Miers. Trong một lá thư gởi Tổng Thống Bush, do Tòa Bạch Ốc công bố, bà Miers nói rằng, bà e ngại là tiến trình phê chuẩn bà vào chức vụ này “sẽ tạo ra một gánh nặng cho Tòa Bạch Ốc ... và như vậy thì không phải là đem lại lợi ích tốt nhất cho đất nước.”

Trong số những người ủng hộ sự rút lui của bà Miers có Nghị Sĩ Trent Lott của đảng cộng hòa đại diện tiểu bang Mississipi. Ông Lott phát biểu ý kiến rằng ông rất vui khi thấy bà Miers nhận thức được rằng bà nên rút lui.

Vì đó là điều tốt nhất cho Tổng Thống Bush cũng như cho đất nước. Bà Miers đã bị chỉ trích từ cả phía các đảng viên đảng Dân Chủ cũng như các đảng viên đảng Cộng Hòa về điều mà mọi người coi là bà không hội đủ điều kiện để giữ chức vụ thẩm phán Tối Cao Pháp Viện cũng như không có một triết lý luật pháp rõ ràng.

Bà Miers là một luật sư có kinh nghiệm, phục vụ trong vai trò luật sư của Tổng Thống nhưng chưa bao giờ giữ chức vụ thẩm phán. Cả Tổng Thống Bush lẫn bà Miers đều nêu lên đòi hỏi của nhiều Nghị Sĩ muốn xem những tài liệu nội bộ của Tòa Bạch Ốc như là một lý do của quyết định rút lui.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG