Đường dẫn truy cập

Nhật Bản và Bắc Triều Tiên sẽ mở lại các cuộc hội đàm song phương


Bộ Trưởng Ngoại Giao Nhật Bản cho biết, nước ông và Bắc Triều Tiên sẽ mở lại các cuộc hội đàm song phương vào ngày mùng 3 tháng 11 tại Bắc Kinh.

Hôm nay, ông Nobutaka Machimura nói rằng, nội dung cuộc hội đàm này sẽ đề cập tới chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên và vấn đề các công dân Nhật bị bắt cóc trước đây. Chính phủ Bình Nhưỡng đã thừa nhận rằng họ có bắt cóc 13 công dân Nhật để giúp huấn luyện các điệp viên của Bắc Triều Tiên.

Chính phủ Bình Nhưỡng nói rằng năm trong số những người bị bắt cóc vừa kể đã trở về Nhật Bản còn tàm người khác đã qua đời.

Các cuộc đàm phán song phương ở cấp chính phủ đã được tổ chức kể từ cuối năm ngoái khi Nhật Bản tố cáo Bắc Triều Tiên là nói dối về số phận của những người bị bắt cóc.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Nhật Bản nói rằng, ông chắc là Bắc Triều Tiên cũng sẽ nêu lên vấn đề bồi thường cho việc Nhật Bản chiếm Triều Tiên làm thuộc địa từ năm 1910 tới năm 1945.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG