Đường dẫn truy cập

Công tác của hải quân Nhật tại Afghanistan được triển hạn thêm 1 năm


Quốc Hội Nhật Bản đã chấp thuận triển hạn công tác của hải quân Nhật thêm một năm, nhằm hỗ trợ cho lực lượng quân đội do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Afghanistan.

Thượng Viện Nhật đã thông qua việc triển hạn vào ngày hôm nay, tại Tokyo, sau khi việc này được Hạ Viện chấp thuận hồi tuần trước.

Các lực lượng tự vệ thuộc hải quân Nhật Bản đã được điều động đến Ấn Độ Dương vào năm 2001 để đảm nhận việc cung cấp nhiên liệu cho các tàu chiến của lực lượng liên minh.

Công tác này sẽ mãn hạn vào ngày 1 tháng 11 tới đây, nếu không được triển hạn.

Một nhóm khác thuộc lực lượng tự vệ của Nhật được triển khai ở nước ngoài hiện đang công tác ở miền nam Iraq, cũng sẽ hết hạn vào tháng 12 tới đây, và hiện giờ Nhật Bản vẫn chưa quyết định là liệu nhóm này có sẽ tiếp tục ở lại đó hay không.

Những người chỉ trích nói rằng việc gửi lực lượng tự vệ ra nước ngoài là vi phạm hiến pháp chủ hòa của Nhật. Binh sĩ Nhật tại Iraq chỉ được phép hoạt động trong các vùng không có tác chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG