Đường dẫn truy cập

34 nhân viên cứu trợ LHQ bị bắt làm con tin ở Darfur đã được phóng thích


Các giới chức của Liên Hiệp Quốc cho hay, 34 nhân viên cứu trợ bị bắt làm con tin hôm Chủ Nhật trong vùng Darfur ở miền Tây Sudan đã được phóng thích.

Các giới chức này cho biết 5 nhân viên cứu trợ người Sudan còn lại đã được phóng thích tối hôm qua từ trại Kalma dành cho những người phải dời cư .

Các nhân viên cứu trợ khác được phóng thích trước đó trong ngày. Dân dời cư tại trại này đã bắt các nhân viên cứu trợ làm con tin sau khi xảy ra vụ bắt giữ một thủ lãnh bộ lạc của họ.

Các giới chức nói rằng viên thủ lãnh vừa kể và nhiều người dời cư khác vẫn còn bị giam giữ. Một đại diện của Liên Hiệp Quốc, ông Jan Pronk nói rằng dân dời cư bất mãn vì đời giống quá khắc nghiệt.

Giao tranh giữa các tổ chức nổi dậy với các dân quân do chính phủ hậu thuẫn đã khiến hằng chục ngàn người thiệt mạng và làm hơn hai triệu cư dân Darfir phải dời cư kể từ đầu năm 2003 tới nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG