Đường dẫn truy cập

Bà Aung San Suu Kyi đã bị quản chế tại gia tổng cộng 10 năm


Những người hậu thuẫn cho lãnh tụ phong trào đòi dân chủ tại Miến Điện là bà Aung San Suu Kyi cho hay giờ đây bà bị quản chế tại nhà tổng cộng 10 năm trời.

Hôm qua, nhiều vụ biểu tình đã diễn ra trước trụ sở Liên Hiệp Quốc tại thành phố New York và Hà Lan, cũng như trước trụ sở Hạ Viện Anh ở London.

Tổ chức có tên là Chiến Dịch Vận Động Cho Miến Điện, trụ sở đặt tại London, cho phổ biến một bản phúc trình, nhấn mạnh tới điều mà bản phúc trình này gọi là “thành tích đáng hổ thẹn của Liên Hiệp Quốc đối với Miến Điện “.

Chiến Dịch Vận Động cho Miến Điện là một trong số vài tổ chức kêu gọi Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đòi Miến Điện trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi.

Đảng của bà, tức là Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân Chủ, thắng lớn trong cuộc bầu cử năm 1990, thế nhưng nhà cầm quyền quân sự Miến Điện không cho đảng của bà lên cầm quyền và bắt giữ lãnh tụ của đảng vài lần, tổng cộng 10 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG