Đường dẫn truy cập

Ông Walid Jumblatt hối thúc Siri hợp tác với LHQ về vụ ám sát cựu thủ tướng Hariri


Một trong những chính trị gia Libăng nòng cốt chống Siri đang hối thúc Siri hợp tác với cuộc điều tra của Liên Hiệp Quốc về vụ ám sát cựu Thủ Tướng Libăng Rafik Hariri.

Ông Walid Jumblatt, lãnh tụ của nhóm Druze, cũng còn hậu thuẫn cho lời con trai ông Hariri kêu gọi thành lập một tòa án quốc tế để trừng phạt những ai có trách nhiệm trong vụ đánh bom hồi tháng 2.

Một bản phúc trình của Liên Hiệp Quốc phổ biến tuần trước ám chỉ các viên chức Siri và Libăng dính dáng vào vụ ám sát này.

Giới chức Siri bác bỏ tính chất đáng tín của bản phúc trình của Liên Hiệp Quốc. Trong khi đó, cảnh sát Libăng bắt giữ người mà bản phúc trình của Liên Hiệp Quốc nói là đã điện thoại cho Tổng Thống Libăng Emile Lahoud thân Siri vài phút trước khi ông Hariri bị giết.

Một phát ngôn viên của ông Lahoud cực lực bác bỏ tin nói là ông Lahoud tiếp xúc với ông Mahmoud Abdel-Al.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG