Đường dẫn truy cập

ADB sẽ chi 58 triệu đôla cho 2 dự án ngăn ngừa cúm gia cầm


Ngân Hàng Phát Triển Á Châu nói rằng họ dự kiến chi tiêu 58 triệu đô la trong hai dự án để ngăn ngừa đà lây lan bệnh cúm gia cầm tại Á Châu.

Ngân Hàng Phát Triển Á Châu cho biết, họ đang chuẩn bị một dự án 28 triệu đô la phối hợp với các cơ quan khác như Tổ Chức Y Tế Thế Giới và Tổ Chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc.

Dự án này sẽ chú trọng tới việc trợ giúp các nước trong vùng trong nỗ lực kiểm soát và xử lý các trường hợp bộc phát cúm gia cầm và chuẩn bị cho các nước này đối phó hữu hiệu với một cơn đại dịch cúm gia cầm nơi con người có thể xảy ra.

Ngân Hàng Phát Triển Á Châu nói rằng, họ cũng đang xem xét về một dự án khác với chi phí 30 triệu đô la, để thực hiện tại Kampuchea, Lào và Việt Nam, chú trọng vào các chứng bệnh truyền nhiễm mới xuất hiện kể cả bệnh cúm gia cầm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG