Đường dẫn truy cập

Các quốc gia Âu Châu gia tăng nỗ lực để ngăn ngừa cúm gia cầm


Các quốc gia Âu Châu đang gia tăng nỗ lực ngăn ngừa bệnh cúm gia cầm lây lan sau khi khám phá các ca bệnh mới tại Anh và Croatia.

Hôm qua, các ca bệnh vì bi nhiễm virút cúm gia cầm đã được xác nhận nơi xác của các con thiên nga ở phía Đông thủ đô Zagreb của Croatia. Hôm nay, các giới chức nông nghiệp cho biết, khu vực vừa kể dân cư thưa thớt, và đã được đặt trong tình trạng cách ly, trong khi các giới chức đang tìm cách xác định xem loại virut xuất hiện tại đây có phải là H5N hay không.

Liên Hiệp âu Châu nói rằng, chắc họ sẽ cấm nhập khẩu gia cầm từ các quốc gia vùng Balkan.

Liên Hiệp âu Châu cũng đã áp dụng các biện pháp tương tự để đáp ứng trước tin tức về các ca bệnh cúm gia cầm tại Rumani, Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp. Hôm qua, các giới chức Rumani loan báo thêm một ca bệnh cúm gia cầm nữa tại khu vực gần biên giới với Mondova. Hôm nay Nga cũng xác nhận một ca cúm gia cầm tại vùng Núi Ural.

Cũng ngày hôm qua, các giới chức Anh xác nhận một ca bệnh cúm gia cầm nơi một con vẹt chết khi bị cách li. Con chim này được nhập khẩu từ Nam Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG