Đường dẫn truy cập

50 lãnh đạo của một phong trào giáo hội tin lành bị bắt tại Trung Quốc


Một tổ chức tranh đấu cho quyền tự do tín ngưỡng cho hay gần 50 người dẫn đầu một phong trào giáo hội tin lành hoạt động kín tại Trung Quốc đã bị bắt giữ trong một vụ bố ráp của cảnh sát vào một khóa họp về tôn giáo ở bắc bộ Trung Quốc .

Tổ chức vừa kể, có tên là Hiệp Hội Trợ Giúp Trung Quốc, trụ sở đặt tại Hoa Kỳ, hôm nay cho hay các nhà lãnh đạo vừa kể thuộc nhiều giáo hội độc lập ở trên 20 tỉnh khác nhau.

Khóa họp vừa kể diễn ra hôm thứ Năm tại một ngôi làng trong tỉnh Hồ Bái ở phía nam Bắc Kinh để thảo luận về cách thức của giáo hội nhằm giúp đỡ người nghèo khó.

Tổ chức tranh đấu cho quyền tự do tôn giáo này nói rằng một nữ lãnh đạo đã bị cảnh sát đánh đập trong vụ bố ráp này. Tổ chức này nhận diện một trong số những người bị bắt là nhà truyền bá Phúc Âm nổi tiếng Giang Minh Xuân, người trước đây từng bị bắt giữ truóc chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Thống Bush tháng 2 năm 2002.

Trung Quốc chỉ cho phép một giáo hội Tin Lành hoạt động. Các hoạt động của giáo hội này bị nhà nước kiểm soát chặt chẽ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG