Đường dẫn truy cập

Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả muốn điều tra về cái chết của ký giả Grodnikov


Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả nói rằng họ muốn có cuộc điều tra về cái chết của một thông tín viên người Belarussia để xác định xem có phải ký giả vừa kể bị giết vì các hoạt động báo chí của ông hay không.

Người ta tìm thấy ông Vasily Grodnikov chết hôm Thứ Ba vừa qua tại tư gia ở gần Minsk. Các thân nhân của ký giả vừa kể cho biết, khi tìm thấy xác ông thì tường và sàn nhà vấy máu và tất cả mọi thứ trong nhà bị lục lọi bừa bãi.

Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả nói rằng cuộc giảo nghiệm tử thi cho thấy ông Grodnikov chết vì vết thương ở đầu. Tuy nhiên, Sở Nội Vụ vùng Minsk lại nói rằng ký giả vừa kể chết vì một cơn đột quỵ, và không có dấu hiệu nào cho thấy là có một cuộc vật lộn trong căn hộ của ông.

Ông Grodnikov viết bài cho nhật báo đối lập Narodnaya Volya. Nhà chức trách Belarussia đã thâu hồi hợp đồng in ấn hồi năm ngoái khiến nhật báo này phải đem in tại Nga. Các sạp báo do nhà nước quản lý cũng không được phép bày bán các ấn bản của nhật báo này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG