Đường dẫn truy cập

Một người đàn ông 48 tuổi thiệt mạng vì cúm gà tại Thái Lan


Thủ tướng Thaksin Shinawatra cùng các giới chức y tế của Thái Lan cho hay một người đàn ông 48 tuổi đã thiệt mạng vì cúm gà. Đây là ca tử vong đầu tiên tử 1 năm nay.

Theo các giới chức y tế, nạn nhân ở tỉnh Kanchanaburi, là nơi vừa báo cáo những vụ bột phát mới của virut gây bệnh cúm gia cầm ở cách thủ đô Bangkok khoảng 100 kilomet về phía tây.

Tại một cuộc họp báo ở Bangkok hôm thứ năm, thủ tướng Thaksin cho biết nạn nhân dường như đã nhiễm virut sau khi ăn một con gà bệnh.

Các giới chức y tế nói rằng cần phải thực hiện nhiều cuộc thử nghiệm trước khi xác nhận người vừa thiệt mạng là nạn nhân chính thức thứ 13 của Thái Lan.

Tổng giám đốc cơ quan kiểm soát dịch bệnh Thái Lan nói với hãng tin Reuters rằng các kết quả đầu tiên ở phòng thí nghiệm là âm tính, nhưng sau khi thử đi thử lại nhiều lần thì kết quả được xác nhận là dương tính.

Một bản tin khác cũng của hãng thông tấn Reuters ghi nhận một giới chức Đài Loan hôm thứ năm cho biết Đài Loan đã phát hiện một số gia cầm bị nhiễm virut H5N1 trong một container đưa lậu từ Trung quốc qua.

Tuần duyên Đài Loan đã tịch thu thùng hàng đăng ký ở Panama hôm 14 tháng 10, và các cuộc thử nghiệm hôm thứ năm xác nhận khoảng 1 ngàn gia cầm đã bị nhiễm virut H5N1.

Trưởng ban thanh tra y tế và thú y thuộc hội đồng nông nghiệp Đài Loan cho biết đây là trường hợp đầu tiên từ 2 năm nay. Viên chức này cho biết tất cả số gia cầm này đã bị tiêu hủy và không có nguy cơ virut lây nhiễm qua các gia cầm ở địa phương.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG