Đường dẫn truy cập

Indonesia sẽ theo dõi những trường học Hồi giáo có ký túc xá


Indonesia cho hay trong nỗ lực chống lại bạo động và những vụ đánh bom tự sát của các phần tử đấu tranh, Indonesia sẽ theo dõi những trường học Hồi giáo có ký túc xá.

Phó Tổng Thống Jusuf Kalla nói ngày hôm nay rằng Bộ trưởng đặc trách các vấn đề tôn giáo sẽ theo dõi mọi trường học Hồi giáo có ký túc xá. Phó Tổng Thống Indonesia nói rằng ông tin là chỉ có vài trường bị coi có thể là đất đào tạo các phần tử khủng bố , nhưng ông không chịu tiết lộ tên các trường này.

Tuy nhiên, hai trường Al-Mukmin và Al-Islam trên đảo Java trước đây đã bị điều tra sau khi người ta phát giác ra là vài tên khủng bố đã theo học tại đó.

Các cựu học sinh này gồm cả các phần tử đấu tranh bị buộc tội trong các vụ đánh bom tại Bali năm 2002 và vụ đánh bom tại khách sạn Marriott ở Jakarta năm 2003.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG