Đường dẫn truy cập

Tạm ngưng cuộc hòa đàm về vụ tranh chấp tại Darfur


Các nhà trung gian hòa giải đã ngưng đợt hòa đàm mới nhất về cuộc tranh chấp tại Darfur, Sudan, giữa lúc bạo động gia tăng gây phương hại tới nỗ lực cứu trợ trong vùng.

Các cuộc hòa đàm được Liên Hiệp Phi Châu bảo trợ với sự tham dự của chính phủ Sudan và các nhóm phiến quân giờ đây được dự trù tiếp tục lại vào cuối tháng 11.

Bản thông cáo vào lúc cuộc hòa đàm tạm ngưng được tất cả các phe cùng ký tên cho hay các cuộc thảo luận tập chú vào vấn đề như chia sẻ quyền hành. Bản thông cáo cho biết dù chỉ đạt được tiến bộ khiêm nhượng, song người ta lạc quan về chuyện đặc được một nền tảng để giải quyết vấn đề này trong đợt sắp tới.

Các cuộc thảo luận này đã bị lu mờ vì đợt bạo động mới tại Darfur giữa các nhóm thoát ly, vì những vụ tấn công nhắm vào nhân viên cứu trợ, và lần đầu tiên, nhắm vào binh sĩ gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Phi Châu.

Liên Hiệp Quốc nói rằng những cuộc tấn công vừa kể gây khó khăn cho việc tiếp tục nỗ lực cứu trợ và buộc nhiều thường dân mất nhà cửa chạy vào những trại tị nạn đả quá đông người.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG