Đường dẫn truy cập

Công ty dầu khí Vietsopetro giành được hợp đồng 245 triệu đôla để xây một đường ống dẫn khí đốt ở miền nam Việt Nam


Công ty dầu khí liên doanh giữa Nga và Việt nam – Vietsopetro, đã giành được hợp đồng trị giá 245 triệu đô la để xây dựng một đường ống dẫn khí đốt ở miền nam Việt nam.

Tường thuật của hãng thông tấn Pháp trích lời một viên chức của Tổng Công ty Dầu khí Việt nam cho biết hợp đồng để xây đường ống dài 325 km mét này đã được ký kết hôm thứ hai.

Cũng theo viên chức vừa kể, đường ống này sẽ nối liền lô PM3 ở ngoài khơi biển Đông với làng Khánh Anh ở tỉnh Cà mau và có khả năng chuyển tải 2 tỉ mét khối hơi đốt mỗi năm.

Công tác xây dựng dự kiến sẽ kéo dài trong vòng 65 tuần và đường ống sẽ đi vào hoạt động trước cuối năm 2006. Các viên chức thân cận với dự án cho hay 70% kinh phí của dự án đến từ các khoản tín dụng của những ngân hàng thương mại quốc tế và quốc nội, và phần còn lại do PetroVietnam cung cấp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG