Đường dẫn truy cập

Khai trương Trung tâm Tế bào Gốc Thế Giới tại Hán Thành


Nam Triều Tiên vừa mở một học viện mới để các nhà khảo cứu trên khắp thế giới nghiên cứu về các tế bào gốc từ phôi người.

Đặt dưới sự lãnh đạo của nhà khoa học Nam Triều Tiên Hwang Woo-suk, Trung tâm Tế bào Gốc Thế Giới tại Hán Thành sẽ là trung tâm chính để một tổ hợp quốc tế thực hiện công cuộc khảo cứu về các tế bào gốc.

Các y viện vệ tinh cũng sẽ được thành lập tại Anh Quốc và thành phố San Francisco miền tây Hoa Kỳ. Trung tâm này nhằm mục đích giúp các nhà khoa học của các nước như Hoa Kỳ có thể tránh được các hạn chế mà chính phủ của họ áp đặt đối với việc khảo cứu tế bào gốc.

Việc lấy các tế bào gốc từ phôi người thường có liên quan đến việc hủy hoại phôi, là một việc mà những người chống đối cho là giết đi một tiềm năng sinh mạng.

Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học nói rằng công cuộc khảo cứu tế bào gốc có thể đưa đến việc chữa trị những căn bệnh như ung thư và Alzheimer’s.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG