Đường dẫn truy cập

Giá dầu cao sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu


Ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ dự báo rằng giá dầu cao sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, thống đốc Cục Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ, Allan Greenspan, hôm thứ ba đã phát biểu tại Tokyo rằng cuộc khủng hoảng giá dầu lần này có thể không gây tác động nhiều như các lần trước đây vì các nền kinh tế nay đã tiêu thụ nhiên liệu với hiệu xuất hơn trước.

Ông Greenspan bình luận rằng đa số các nước nay sử dụng một lượng dầu ít hơn khoảng 1/3 để tạo ra cùng một công xuất so với các cuộc khủng hoảng năng lượng trước năm 1970.

Ông Greenspan nói thêm rằng các nền kinh tế phát triển như Nhật Bản và Hoa Kỳ thì hiệu xuất tiêu thụ năng lượng còn cao hơn nữa.

Ông Greenspan bày tỏ tin tưởng rằng giá dầu tăng cao sẽ thúc đẩy việc tìm ra các phương thức tiêu thụ năng lượng với hiệu xuất cao hơn và khuyến khích việc đi tìm các nguồn năng lượng thay thế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG