Đường dẫn truy cập

EU, Hoa Kỳ, Brazil, Ấn Độ, Australia họp bàn về các vấn đề nông nghiệp


Trưởng đoàn thương thuyết của liên hiệp Âu châu nói rằng các nước khác phải nhượng bộ về mậu dịch trong các ngành dịch vụ và công nghiệp nếu châu Âu thực hiện các cắt giảm trợ cấp nông sản và thuế quan không được giới chính trị ủng hộ.

Ông Peter Mandelson phát biểu hôm này vào lúc các bộ trưởng của liên hiệp Âu châu, Hoa Kỳ, Brazil, Ấn Độ và Australia họp tại Geneve bàn về các vấn đề nông nghiệp.

Nhiều đối tác thương mại của châu Âu đang làm áp lực đòi cắt giảm thêm các trợ cấp nông nghiệp và thuế quan mà các nước đang phát triển cho là bóp méo mậu dịch và hạ thấp giá nông sản của họ một cách bất công.

Một thỏa thuận phải đạt được trước tháng chạp, là lúc tất cả 148 quốc gia thành viên họp tại Hong Kong để phê chuẩn các đề cương của một thỏa hiệp thương mại toàn cầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG