Đường dẫn truy cập

Bà Rice và Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan thảo luận về vấn đề Syri


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ, Condoleezza Rice, và Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, Kofi Annan, hôm thứ ba đã có các cuộc thảo luận riêng với nhau về vấn đề Syri tại New York.

Các cuộc thảo luận không được thông báo trước này đã diễn ra 3 ngày trước khi các nhà điều tra của Liên Hiệp Quốc công bố báo cáo về vụ ám sát cựu Thủ Tướng Li Băng Rafik Hariri.

Những người Li Băng chống đối Syri nói rằng Syri đứng sau vụ ám sát này, còn Syri thì bác bỏ mọi dính líu. Tính đến thời điểm này, cuộc điều tra của Liên Hiệp Quốc đã chỉ ra 4 vị tướng người Li Băng thân Syri là nghi can trong vụ ám sát ông Hariri.

Hôm thứ hai, Pháp đã bắt giữ một điệp viên người Syri vì đã cung cấp thông tin thất thiệt cho các nhà điều tra Liên Hiệp Quốc. Đương sự sẽ có thể bị trục xuất sang Beirút.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG