Đường dẫn truy cập

Ấn Độ và Hoa Kỳ ký kết một thỏa thuận về khoa học và kỹ thuật


Ấn Độ và Hoa Kỳ vừa ký kết một thỏa thuận về khoa học và kỹ thuật, nhằm tăng cường hợp tác giữa hai nước trong các lãnh vực từ y tế cho đến khoa học không gian.

Thỏa thuận được ký hôm thứ hai giữa Ngoại Trưởng Hoa Kỳ, Condoleezza Rice, và Bộ Trưởng Khoa Học và Kỹ Thuật Ấn Độ, Kapil Sibal.

Thỏa thuận được ký kết trước khi Thứ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, Nicholas Burns lên đường sang New Delhi nhằm thảo luận với về việc tăng cường qua hệ giữa hai nước.

Sau lễ ký kết này, Ngoại Trưởng Rice nói rằng cuộc hội kiến sắp tới của Thứ Trưởng Burns tại New Delhi sẽ tăng cường các mối quan hệ Ấn Độ-Hoa Kỳ. Ngoại Trưởng Rice nói thêm rằng hai nước đang cùng hướng đến việc phát triển các giá trị dân chủ, chiến đấu chống chủ nghĩa khủng bố, ủng hộ tăng trưởng kinh tế, mở rộng các hoạt động thương mại song phương, hướng đến hòa bình và ổn định trong khu vực và hơn thế nữa.

Ông Burns được xem là kiến trúc sư chính của chính sách Hoa Kỳ đối với Ấn Độ trong thời gian ông Bush làm tổng thống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG