Đường dẫn truy cập

Bangladesh, Chad, và Turmenistan tham nhũng nhất trên thế giới


Một tổ chức hàng đầu trên thế giới theo dõi về vấn đề tham nhũng nói rằng, Bangladesh, Chad, và Turmenistan là những nước tham nhũng nhất trên thế giới.

Tổ chức Quốc Tế Theo Dõi Tham Nhũng tức “Transparency International,” có trụ sở tại Berlin, đã công bố những thông tin vừa kể ngày hôm nay trong bản phúc trình hằng năm về các nước tham nhũng trên thế giới.

Phúc trình vừa kể nói rằng 2/3 trong số 159 nước trên danh sách khảo sát chỉ được dưới 5 điểm trong thang điểm 10. Chủ tịch tổ chức Tổ chức Quốc Tế Theo Dõi Tham Nhũng, ông Peter Eigen nói rằng, tham nhũng là nguyên nhân chính đưa tới tình trạng nghèo khó và cũng là một trở ngại cho những nỗ lực vượt ra khỏi cảnh ngộ đó.

Các quốc gia khác đứng đầu danh sách những nước tham nhũng của tổ chức này gồm có Miến Điện, Haiti, Nigeria, Guinea Xích Đạo, và Angola.Trong số những nước ít tham nhũng nhất có Iceland, Phần Lan, và New Zealand.

Tổ chức Quốc Tế Theo Dõi Tham Nhũng kêu gọi hợp tác chặt chẽ giữa chính phủ các nước, với khu vực tư và các tổ chức dân sự để gia tăng hiệu quả trong công tác bài trừ tham nhũng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG