Đường dẫn truy cập

Bangladesh, Chad, và Turmenistan tham nhũng nhất trên thế giới


Một tổ chức hàng đầu trên thế giới theo dõi về vấn đề tham nhũng nói rằng, Bangladesh, Chad, và Turmenistan là những nước tham nhũng nhất trên thế giới.

Tổ chức Quốc Tế Theo Dõi Tham Nhũng tức “Transparency International,” có trụ sở tại Berlin, đã công bố những thông tin vừa kể ngày hôm nay trong bản phúc trình hằng năm về các nước tham nhũng trên thế giới.

Phúc trình vừa kể nói rằng 2/3 trong số 159 nước trên danh sách khảo sát chỉ được dưới 5 điểm trong thang điểm 10. Chủ tịch tổ chức Tổ chức Quốc Tế Theo Dõi Tham Nhũng, ông Peter Eigen nói rằng, tham nhũng là nguyên nhân chính đưa tới tình trạng nghèo khó và cũng là một trở ngại cho những nỗ lực vượt ra khỏi cảnh ngộ đó.

Các quốc gia khác đứng đầu danh sách những nước tham nhũng của tổ chức này gồm có Miến Điện, Haiti, Nigeria, Guinea Xích Đạo, và Angola.Trong số những nước ít tham nhũng nhất có Iceland, Phần Lan, và New Zealand.

Tổ chức Quốc Tế Theo Dõi Tham Nhũng kêu gọi hợp tác chặt chẽ giữa chính phủ các nước, với khu vực tư và các tổ chức dân sự để gia tăng hiệu quả trong công tác bài trừ tham nhũng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG