Đường dẫn truy cập

Hai phi hành gia Trung Quốc trở về trái đất an toàn


Hai phi hành gia Trung quốc đã trở về trái đất an toàn sau phi vụ 5 ngày trên không gian.

Các phi hành gia Phí Tuấn Long và Nhiếp Hải Thắng đã đáp máy bay đến Bắc Kinh. Nơi đây họ được chào mừng như những vị anh hùng bằng một cuộc diễn hành có truyền hình.Các bác sĩ cho biết hai phi hành gia ở trong tình trạng sức khỏe tốt.

Các giới chức tại Trung quốc gọi phi vụ 5 ngày này là một thành công hoàn hảo.

Phi thuyền Thần Châu 6 đã hạ cánh hôm nay tại bắc bộ Trung quốc, cách địa điểm định hạ cánh khoảng 1 kilomet.Tại một cuộc họp báo, giám đốc Cơ quan kỹ thuật không gian, ông Đường Hiền Minh cho hay Trung quốc sẽ nhắm mục tiêu thực hiện một cuộc đi bộ trong không gian trước năm 2007 và sẽ cứu xét việc đưa một phụ nữ lên không gian một ngày gần đây.

Ông Đường nói đại ý rằng thành quả to lớn này sẽ là nguồn hứng khởi cho lòng ái quốc, niềm tự hào và đoàn kết dân tộc, khích lệ nhiệt tình đối với công việc thám hiểm không gian và thúc đẩy một bước nhẩy vọt trong nền khoa học của Trung quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG