Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ phiến quân Chechnya nhận trách nhiệm về vụ tấn công ở Nalchik


Lãnh tụ phiến quân Chechnya ông Shamil Basayev lên tiếng nhận trách nhiệm đối với vụ tấn công hồi tuần trước ở một thành phố thuộc miền nam liên bang Nga.

Trong một thông cáo đăng tải hôm nay trên website của phiến quân, ông Basayev nói rằng ông đã ra chỉ thị thực hiện các vụ tấn công có phối hợp ở thành phố Nalchik hôm thứ Năm.

Thông cáo này nói thêm rằng các phần tử chủ chiến thuộc nhóm có tên là Mặt trận Caucase đã thực hiện cuộc đột kích này. Hơn 100 người thiệt mạng trong vụ giao tranh ở Nalchik, thủ phủ của vùng Kabardino, Balkaria.

Vùng này giáp ranh với Xứ Cộng hòa Chechnya, nơi các lực lượng Nga đã giao tranh với những phần tử Hồi giáo đòi ly khai trong hơn 10 năm qua.

Ông Shamil Basayev đứng đầu danh sách những người bị giới hữu trách Nga truy nã gắt gao nhất. Ông cũng chính là người nhận trách nhiệm đối với vụ thảm sát năm 2004 tại một trường học ở thành phố Beslan, gây tử vong cho 330 người, hầu hết là trẻ em.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG