Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Rice hội ý với thủ tướng Blair về chương trình hạt nhân của Iran


Ngoại trưởng Hoa kỳ bà Condoleezza Rice và các nhà lãnh đạo Anh đã thảo luận về những nỗ lực nhằm thuyết phục Iran từ bỏ chương trình hạt nhân của họ.

Bà Rice kết thúc chuyến công du Trung Á và châu Âu bằng trạm dừng tại London để hội đàm với thủ tướng Tony Blair ngày hôm nay.

Trước đó, bà đã đi thăm Nga, nơi bà thất bại trong việc thuyết phục các lãnh đạo Nga ủng hộ cho các nỗ lực đưa Iran ra trước Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc để có thể phải chịu các biện pháp chế tài trừ phi Iran ngưng việc chế biến nhiên liệu hạt nhân và trở lại bàn thương nghị.

Iran cho biết sẵn sàng trở lại đàm phán với Liên hiệp Âu châu, nhưng sẽ không đình chỉ công tác nhiên liệu tại nhà máy Isfahan.

Hoa Kỳ cho rằng Iran đang bí mật tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân. Tehran thì nói rằng chương trình đó chỉ được dùng để sản xuất điện năng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG