Đường dẫn truy cập

Iran nói sẵn sàng trở lại các cuộc thương nghị hạt nhân với EU


Iran cho biết sẵn sàng trở lại các cuộc thương nghị hạt nhân với Liên hiệp Âu châu, nhưng cũng nói rằng sẽ không đình chỉ việc chế biến nhiên liệu hạt nhân.

Tại một cuộc họp báo ở Tehran hôm nay, phát ngôn viên bộ ngoại giao Iran Reza Asefi tuyên bố chính phủ Iran sẵn sàng tiếp tục các cuộc đàm phán vô điều kiện. Ông bầy tỏ hy vọng hai bên sẽ đạt được một thỏa thuận tránh được việc ra trước Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc.

Anh, Pháp và Đức đã nói họ muốn Iran đình chỉ việc chế biến uranium tại nhà máy Isfahan, mà Tehran đã tiếp tục hồi tháng 8.

Nếu Iran không chịu nghe theo, thì các nước này sẽ ủng hộ các nỗ lực của Hoa Kỳ đưa Iran ra trước Hội đồng Bảo an và chung cuộc Iran có thể bị chế tài.

Hoa Kỳ nói rằng Iran đang bí mật tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân. Tehran thì nói rằng chương trình hạt nhân của họ sẽ chỉ được dùng để sản xuất điện lực mà thôi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG