Đường dẫn truy cập

Thống Đốc bang New Mexico dự định thăm Bắc Triều Tiên


Thống Đốc Bill Richardson của tiểu bang New Mexico của Hoa Kỳ cho hay ông dự tính viếng thăm Bắc Triều Tiên trong nay mai để tìm cách thuyết phục Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân.

Ông Richardson từng là đại sứ của Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc dưới thời cựu Tổng Thống Bill Clinton và vẫn giữ mối dây liên lạc với Bắc Triều Tiên .

Trong một cuộc phỏng vấn hồi gần đây, ông Richardson cho hay là sẽ không viếng thăm Bắc Triều Tiên trong tư cách một đặc sứ chính thức của Hoa Kỳ , nhưng nhấn mạnh rằng ông hậu thuẫn chính sách đối thoại và ngoại giao mới của chính phủ Bush đối với Bắc Triều Tiên .

Trong các cuộc thương thảo 6 bên tháng trước tại Bắc Kinh, Bắc Triều Tiên thỏa thuận từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên sau đó Bình Nhưỡng lại nói là trước hết họ muốn có các lò phản ứng nước nhẹ để sản xuất điện cho dân sự.

Đợt thương thảo 6 nước lần thứ 5 dự trù khởi sự đầu tháng tới tại Bắc Kinh .

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG