Đường dẫn truy cập

Quốc vương Ả Rập Saudi nói hậu thuẫn cho các quyền của phụ nữ


Quốc vương Abdullah của Ả Rập Saudi nói với nữ ký giả Barbara Walters của Hoa Kỳ rằng ông hậu thuẫn cho các quyền của phụ nữ, chống đối vũ khí hạt nhân và cam kết chiến đấu chống khủng bố .

Cuộc phỏng vấn đầu tiên của quốc vương Abdullah kể từ khi lên ngôi hồi tháng 8 sẽ được chiếu tối thứ Sáu trên hệ thống truyền hình Mỹ. Trong cuộc phỏng vấn này, ông nói với nữ ký giả Walters rằng ông tin là một ngày nào đó phụ nữ sẽ được phép lái xe tại Ả Rập Saudi , dù ông không nói rõ khi nào điều này có thể xảy ra.

Quốc vương 82 tuổi này cho biết ông không tìm cách thủ đắc vũ khí hạt nhân từ Iran và thật ra ông muốn loại trừ loại vũ khí này trong khu vực.

Trong khi tuyên bố hậu thuẫn Tổng Thống Bush, quốc vương ghi nhận sự kiên nhiều người Ả Rập Saudi không đồng ý với chính sách của Hoa Kỳ về những vấn đề như cuộc tranh chấp giữa Israel và Palestine và về những cuộc chiến tranh do Hoa Kỳ cầm đầu tại Afghanistan và Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG