Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận có dịch cúm gia cầm trong vùng tây bộ


Thổ Nhĩ Kỳ đặt 9 người vào tình trạng phải theo dõi sát sức khỏe, một ngày sau khi giới hữu trách xác nhận sự có mặt của dịch bệnh cúm gia cầm trong vùng tây bộ nước đó.

Hôm nay nhà chức trách cho hay người ta tìm thấy 40 con chim bồ câu bị chết gần nhà của những người bị cách ly tại Turgutlu.

Tại Kiziksa ở gần đó, nơi dịch cúm gia cầm được xác nhận hôm thứ Năm, nhà chức trách đã giết gần 9 ngàn con chim để ngăn không cho virút lây lan.

Hôm nay Thổ Nhĩ Kỳ cũng ra lệnh cấm săn bắn di điểu.

Trong khi đó, các Bộ trưởng ngoại giao của Liên Hiệp Âu Châu đang gặp nhau tại Brussels để thảo luận việc bảo vệ gia cầm khỏi bị di điểu gây nhiễm bệnh.

Ông Michael Leavitt, chuyên viên y tế hàng đầu của Hoa Kỳ hiện đang viếng thăm Á Châu để thảo luận về virút cúm gia cầm, hôm nay tuyên bố rằng việc phát giác ra những ca bệnh cúm gia cầm tại Thổ Nhĩ Kỳ và Rumani là những dấu hiệu đáng ngại cho thấy virút gây bệnh đang lây lan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG