Đường dẫn truy cập

LHQ: Bạo động leo thang tại Darfur đe dọa công tác cứu trợ


Liên Hiệp Quốc nói rằng tình trạng leo thang bạo động tại Darfur ở miền Tây Sudan đang đe dọa công tác cứu trợ nhân đạo cho hàng trăm ngàn người tỵ nạn tại đây.

Phát ngôn viên Liên Hiệp Quốc, bà Radhia Achouri, nói rằng khoảng 2 phần 3 khu vực Nam Darfur được đánh giá là nguy hiểm và là vùng cấm địa, vì những cuộc tấn công nhắm vào các nhân viên gìn giữ hòa bình tại đây.

Tại thành phố Geneina ở Tây Darfur, các nhân viên Liên Hiệp Quốc phải đối phó với nạn cướp bóc, và các cuộc giao tranh giữa phe nổi dậy với các lực lượng thân chính phủ Sudan.

Trong mấy ngày gần đây, các nhân viên gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Châu Phi và thường dân đã bị sát hại hoặc bị bắt cóc, trong một làn sóng bạo động mà các giới chức Liên Hiệp Châu Phi quy lỗi cho Phong Trào Giải Phóng Sudan, nhóm nổi dậy chính yếu ở Sudan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG