Đường dẫn truy cập

Ông Paul Wolfowitz: Tokyo nên cắt giảm các khoản trợ cấp nông nghiệp


Chủ tịch Ngân hàng Thế giới ông Paul Wolfowitz kêu gọi chính phủ ở Tokyo để cho các nước đang phát triển được tiếp cận dễ dàng hơn vào thị trường nông sản Nhật bản.

Trong bài diễn văn đọc ngày hôm qua tại đại học Keio ở Tokyo, ông Wolfowitz nói rằng Nhật bản là một thị trường quan trọng đối với các nước đang phát triển và Tokyo nên cắt giảm các khoản trợ cấp nông nghiệp.

Hôm thứ hai, Hoa kỳ đề nghị giảm thiểu 60% các khoản trợ giá nông sản để khai thông cuộc đàm phán đang gặp bế tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới.

Nhưng Washington nói rằng Nhật bản và Liên hiệp âu châu nên cắt giảm 80% vì nông dân của họ được trợ cấp nhiều hơn nông dân Mỹ.

Vụ tranh cãi này diễn ra trong lúc chỉ còn hai tháng nữa là tới ngày khai mạc hội nghị thượng đỉnh ở Hồng kông để thiết lập một khung sườn cho một hiệp ước mậu dịch toàn cầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG