Đường dẫn truy cập

Các phần tử nổi dậy ở miền nam Thái Lan được huấn luyện ở Libie


Một tướng lãnh cao cấp của Thái lan nói rằng các phần tử hiếu chiến ở miền nam vương quốc này được huấn luyện quân sự ở Libie.

Theo lời tướng Pallop Pinmanee, thuộc Bộ Tư lệnh Hành quân An ninh Nội bộ, một nhóm các phần tử hiếu chiến đã được huấn luyện trong vòng 4 năm ở Lybie rồi trở về Thái lan để huấn luyện cho các chiến binh chống chính phủ.

Ông nói thêm rằng những phần tử nổi dậy được Lybie huấn luyện giờ đây đang hoạt động tại các tỉnh Yala, Pattani và Narathiwat ở nam bộ Thái lan. Hiện chưa rõ các giới chức Thái lan tin rằng có bao nhiêu người đã được huấn luyện ở Lybie.

Cuộc nổi dậy chống chính phủ ở miền nam, nơi đa số dân chúng theo đạo Hồi, đã gây tử vong cho hơn 1 ngàn người kể từ đầu năm 2004.

Giới hữu trách cho rằng tình trạng bạo động này phát sinh từ các hoạt động đòi độc lập của những người Hồi giáo, nạn tham nhũng trong các chính quyền địa phương, và những nhóm tội phạm có tổ chức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG