Đường dẫn truy cập

Thi hài của Bộ trưởng nội vụ Syri Ghazi Kanaan được quàn tại Bhamra


Thi hài của bộ trưởng Nội vụ Ghazi Kanaan của Syri được quàn ở Bhamra, thành phố quê nhà của ông, trong một buổi lễ đơn giản hôm nay một ngày sau khi ông qua đời.

Trước đó không lâu tổng chưởng lý ở thủ đô Damas nói rằng cuộc điều tra của chính phủ cho thấy ông Kanaan đã tự sát bằng cách dùng súng của chính mình để bắn vào miệng.

Theo lời viên tổng chưởng lý, kết luận vừa kể đã có được sau cuộc giảo nghiệm và điều tra tại văn phòng của ông Kanaan, nơi xảy ra vụ nổ súng.

Cái chết của tướng Kanaan, viên chức hàng đầu của Syri ở Li băng trong 20 năm, đã xảy ra sau khi ông bị thẩm vấn bởi các công tố viên điều tra vụ ám sát cựu thủ tướng Rafik Hariri của Li băng.

Công tố viên Detlev Mehlis của Liên hiệp quốc dự kiến sẽ hoàn tất cuộc điều tra trong những ngày sắp tới.

Nhưng hôm nay, Li băng đã chính thức yêu cầu Liên hiệp quốc triển hạn cuộc điều tra này cho tới ngày 15 tháng 12. Syri nhiều lần nói rằng họ không dính líu gì tới vụ nổ bom ở Beirut hôm 14 tháng 2 giết chết ông Hariri và 20 người khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG