Đường dẫn truy cập

Iraq sẽ ban lệnh giới nghiêm và đóng cửa biên giới vào tối nay


Một kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày của công chúng bắt đầu hôm nay tại Iraq, trước khi diễn ra cuộc trưng cầu dân ý về bản tân hiến pháp.

Người ta đã thấy xuất hiện các chốt kiểm soát mới và nhiều rào cản bằng bê tông gần các địa điểm bỏ phiếu. Các giới chức cho hay lệnh giới nghiêm từ 6 giời tối đến 6 giờ sáng hôm sau bắt đầu được thi hành tối nay và Iraq sẽ đóng cửa tất cả biên giới. Xe cộ bị cấm chạy ngoài đường phố.

Trong cuộc bạo động diễn ra trước cuộc trưng cầu dân ý, 2 cảnh sát viên thiệt mạng tại thành phố Kirkuk ở bắc bộ và một vụ bom nổ bên đường tại Tikrit làm thiệt mạng 1 binh sĩ Mỹ.

Trong khi đó, những người Iraq bị câu lưu, nhưng chưa bị kết tội, và các bệnh nhân ở các bệnh viện bắt đầu bỏ phiếu trong ngày hôm nay, trước khi diễn ra cuộc bầu cử toàn quốc.

Khoảng 15 triệu rưỡi cử tri Iraq có quyền đi bầu. Tối hôm qua, quốc hội Iraq đã thông qua một thỏa thuận để đạt được hậu thuẫn của những người Ả rập theo Hệ phái Hồi giáo Sunni, là nhóm người thường chống đối bản hiến pháp vì họ sợ rằng những điều khoản trong hiến pháp sẽ tạo ra sự chia rẽ đất nước.

Tuy nhiên nhiều tổ chức Hồi giáo Sunni khác cho biết họ sẽ họ sẽ bác bỏ bản tân hiến pháp.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG