Đường dẫn truy cập

Hài cốt của 3 quân nhân Mỹ tử trận trong cuộc chiến Việt Nam được trao cho giới hữu trách Hoa Kỳ


Theo tin của các hãng thông tấn AP và AFP, hài cốt của 3 người được cho là quân nhân Mỹ tử trận trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam đã được trao cho giới hữu trách Hoa Kỳ tại sân bay quốc tế Nội Bài ở Hà Nội.

Sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết các toán tìm kiếm đã tìm thấy những hài cốt này ở các địa điểm máy bay quân sự Mỹ đã bị rớt ở trung bộ Việt Nam.

Các hài cốt sẽ được đưa về một phòng thí nghiệm tại một căn cứ không quân ở Hawaii để tiến hành công tác giảo nghiệm và nhận diện.

Việt Nam và Hoa Kỳ đã hợp tác từ năm 1986 để xác định số phận của các binh sĩ mất tích trong cuộc chiến tranh đã khiến 58 ngàn người Mỹ thiệt mạng và gây thiệt hại cho khoảng 3 triệu sinh mạng người Việt.

Kể từ năm 1975, đã xác nhận được lý lịch hài cốt của hơn 750 người Mỹ, đa số là ở Việt Nam. Hiện vẫn còn chưa kiểm kê được hơn 1800 người Mỹ trong cuộc chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG