Đường dẫn truy cập

Thêm một trọng tài bóng đá Việt nam thú nhận đã nhận hối lộ


Thêm một viên trọng tài bóng đá ở Việt nam thú nhận là đã nhận hối lộ để làm sai lệch kết quả một trận đấu.

Tường thuật hôm thứ tư của Tân hoa xã trích thuật tin tức báo chí địa phương nói rằng trọng tài Nguyễn Hữu Lộc, một trong bốn trọng tài được Liên đoàn Bóng đá Việt nam đưa vào danh sách đăng ký trọng tài FIFA 2006, thừa nhận là đã nhận 30 triệu đồng từ người môi giới, là trọng tài Lương Trung Việt, để làm sai lệch kết quả một trận đấu liên quan tới đội Đông Á – Thép Pomona.

Ông Lương Trung Việt đã bị câu lưu hồi tháng 8 vì nhận hối lộ của đội Đông Á – Thép Pomona. Tính cho đến nay có hơn 20 viên trọng tài và 7 đội tuyển bóng đá bị phát hiện là dính líu đến vụ án mà báo chí Việt nam gọi là ‘tiêu cực bóng đá’ này.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Á châu, ông Peter Velappan, cho biết tổ chức ông rất quan tâm tới nạn tham ô trong ngành bóng đá Việt nam, tuy tệ nạn này cũng từng xảy ra ở nhiều nước Á châu như Indonesia, Malaysia, Singapore và Trung quốc.

Ông kêu gọi giới hữu trách nhanh chóng bài trừ tệ nạn này để môn bóng đá Việt nam có thể phát triển thêm nữa. Ông nói thêm rằng Liên đoàn Bóng đá Á châu sẵn sàng cung cấp trọng tài cho Việt nam nếu Việt Nam không có đủ trọng tài cho giải vô địch bóng đá nhà nghề sắp tới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG