Đường dẫn truy cập

Đại công ty dầu khí Chevron của Mỹ giành được quyền khai thác một lô trong khu vực khai thác dầu khí Phú Khánh của Việt Nam


Đại công ty dầu khí Chevron của Mỹ đã giành được quyền khai thác một lô trong khu vực khai thác dầu khí Phú Khánh của Việt nam.

Tường thuật hôm thứ tư của hãng thông tấn Reuters trích thuật tin tức báo chí Việt nam nói rằng Chevron sẽ có 50% cổ phần của Lô 122, có diện tích gần 7000 kilo mét vuông; phần còn lại thuộc về công ty Petronas Carigali của Malaysia.

Được biết, khu lòng chảo Phú Khánh là khu nước sâu ở ngoài khơi trung phần Việt nam và có khối trầm tích dày đến 8000 mét.

Năm ngoái, công ty dầu khí quốc doanh của Việt nam là PetroVietnam cho biết trữ lượng dầu thô và khí đốt của khu vực nằm gần hai giếng Bạch Hổ và Sư Tử Đen này có thể tương đương với khoảng 2 tỉ thùng dầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG