Đường dẫn truy cập

Quân đội Israel bắt giữ một tay đánh bom tự sát 14 tuổi người Palestine


Quân đội Israel cho hay đã bắt giữ một cậu bé 14 tuổi người Palestine ở vùng tây ngạn sông Jordan theo cáo giác đã bị các phần tử chủ chiến ép buộc trở thành một tay đánh bom tự sát.

Quân đội Israel nói rằng cậu bé 14 tuổi này nói với nhân viên thẩm vấn rằng các phần tử chủ chiến thuộc nhóm Biệt đoàn Thánh tử đạo al-Aqsa đã dọa sẽ giết cậu ta và gán cho là hợp tác với Israel nếu cậu ta không chịu để cho họ huấn luyện thành một tay đánh bom.

Ở tuổi 14, Israel nói rằng cậu bé này sẽ là người ít tuổi nhất trở thành một tay đánh bom đã bị bắt từ trước đến nay. Tuy nhiên, hãng tin AP trích lời một viên chỉ huy al-Aqsa nói rằng tuổi thật của nghi can là 17.

Viên chỉ huy này còn nói rằng thiếu niên đó đã bị từ chối không được nhận làm ứng viên đánh bom vì cậu ta là con một trong gia đình.

Mặt khác, các lực lượng ngụy trang của Israel ở vùng tây ngạn đã bắt một phần tử chủ chiến bị truy nả vì bị cáo buộc can dự vào nhiều vụ đánh bom tự sát trong thập niên vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG