Đường dẫn truy cập

Phúc trình của quốc hội Hoa Kỳ: Không có tiến bộ về nhân quyền tại Trung Quốc trong năm vừa qua


Một phúc trình của quốc hội Hoa Kỳ nói rằng, nói chung, không có tiến bộ nào về điều kiện nhân quyền tại Trung Quốc trong năm vừa qua, và những công dân thách thức sự kiểm soát của nhà nước vẫn tiếp tục bị đàn áp nặng nề.

Trong phúc trình thường niên được đưa ra ngày hôm qua, một Ủy Ban của Quốc hội phụ trách vấn đề Trung Quốc nói rằng, chính phủ Bắc Kinh tiếp tục theo đuổi một số cải tổ về tư pháp có hy vọng đem lại những cải thiện nhân quyền.

Nhưng phúc trình này nói rằng, triển vọng cải thiện đó không có gì là sáng sủa sau khi xảy ra thêm những vụ bắt bớ mới và việc chính phủ đưa ra những chính sách nhằm bảo vệ quyền cai trị độc tôn của đảng Cộng Sản.

Ủy ban vừa kể nói rằng Trung Quốc tiếp tục gây phiền hà, ngược đãi và bỏ tù tín đồ của các tôn giáo không nằm trong những tổ chức tôn giáo do nhà nước kiểm soát.

Phúc trình vừa kể yêu cầu Tổng Thống Bush và quốc hội hối thúc nhà cầm quyền Trung Quốc đừng dùng cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu như một cái cớ để đàn áp quyền của các dân tộc thiểu số.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG