Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ Kim Jong-Il: Bình Nhưỡng sẽ không phát triển vũ khí hạt nhân


Một đặc sứ Nga cho hay lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong-Il xác nhận là Bình Nhưỡng sẽ không phát triển vũ khí hạt nhân và tiếp tục ủng hộ thỏa thuận đạt được hồi tháng trước giữa 6 nước.

Thông tấn xã Interfax của Nga cho biết đặc sứ của tổng thống, ông Konstantin Pulikovsky vừa trở về nước sau khi đi đi dự các buổi lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập đảng cộng sản Bắc Triều Tiên.

Thông tấn xã trích thuật lời ông Pulikovsky nói rằng ông đã gặp nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên và ông này xác nhận rõ ràng việc nước ông từ bỏ các vũ khí hạt nhân. Đặc sứ Nga cũng thuật lại là tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo 63 tuổi này rất tốt, và cho biết ông ta rất linh hoạt và vui vẻ.

Tháng trước, trong các cuộc đàm phán giữa 6 quốc gia tại Bắc Kinh, Bắc Triều Tiên đã đồng ý từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhận để đổi lấy viện trợ kinh tế, năng lượng và bảo đảm an ninh. Theo dự kiến, vòng đàm phán kế tiếp sẽ diễn ra vào tháng tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG