Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng y tế Hoa Kỳ: Cúm gà có thể biến thành một đại dịch toàn cầu


Bộ trưởng y tế Hoa Kỳ ông Michael Leavitt nói rằng một vụ bột phát cúm gà ở đông nam châu Á có thể biến thành một đại dịch toàn cầu.

Ông Leavitt đưa ra lời phát biểu hôm nay tại Kampuchea, nơi ông cùng các giới chức y tế quốc tế đánh giá mối đe dọa về cúm gà trong khu vực.Ông nói rằng nếu xảy ra việc virút lây truyền từ người qua người ở bất cứ nơi nào, thì sẽ có mối nguy hiểm ở tất cả mọi nơi.

Tính đến nay, virut H5N1 đã chỉ lây truyền từ các loại gia cầm qua người, và làm thiệt mạng khoảng 60 người kể từ năm 2003. Nhưng các chuyên gia lo sợ rằng virut sẽ biến chủng thành một loại virut có thể lây lan nhanh chóng từ người này qua người khác.

Gia cầm bị nhiễm virut đã được phát hiện ở những nơi cách xa như Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Kazakhstan. Liên hiệp Âu châu cho hay các cuộc thử nghiệm cúm gà ở Rumani cho đến nay vẫn là âm tính.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG