Đường dẫn truy cập

5 nhân viên y tế và 6 cảnh sát bị sát hại tại Afghanistan


Các giới chức Afghanistan nói rằng, các phần tử nổi dậy Taleban đã sát hại 5 nhân viên y tế, 6 cảnh sát viên và 4 rocket đã rớt xuống thủ đô Kabul ngày hôm nay.

Các nhân viên cứu trợ vừa kể bị tấn công hồi sáng hôm nay tại quận Kandahar ở miền Nam nước này. Tổ chức cứu trợ có tên là Cơ Quan Phát Triển Cứu Trợ cho biết trong số những nạn nhân bị thiệt mạng gồm có 2 bác sĩ, 2 y tá, và 1 người tài xế làm việc cho tổ chức của họ.

Các phần tử tranh đấu cũng phục kích một đoàn xe của cảnh sát tại tỉnh Uruzgan làm sáu cảnh sát viên thiệt mạng. Đây là cuộc tấn công thứ nhì nhắm vào cảnh sát trong nhiều ngày nay.

Tại các nơi khác, ít nhất 4 rockét đã rơi xuống Kabul ngày hôm nay và một trái đã phát nổ bên ngoài tư thất của đại sứ Canada làm hai nhân viên bảo vệ người Afghanistan bị thương.

Và một giới chức cao cấp của Afghanistan nói rằng các máy bay của Hoa Kỳ đã đánh bom xuống một địa điểm bị nghi là nơi ẩn náu của các du kích quân Taleban trong quận Charchino của Uruzgan hồi tối Thứ hai khiến 10 phần tử nổi dậy thiệt mạng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG