Đường dẫn truy cập

Phó thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ yêu cầu các tổ chức và quốc gia cấp viện tài trợ cho các biện pháp mới để phòng chống vi rút H5N1


Giới hữu trách Việt nam dự trù trình bày với các tổ chức và quốc gia cấp viện một kế hoạch bán niên khẩn cấp để chống cúm gà giữa lúc có sự trễ nãi trong chương trình tiêm chủng cúm gia cầm và mối lo ngại về một đợt bộc phát mới.

Tường thuật hôm thứ tư của hãng thông tấn Pháp trích lời các giới chức bộ nông nghiệp ở Hà nội nói rằng phó thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ yêu cầu các tổ chức và quốc gia cấp viện tài trợ cho một loạt các biện pháp mới để phòng chống vi rút H5N1.

Kế hoạch 6 tháng này được soạn thảo với sự trợ giúp của 3 cơ quan thuộc Liên hiệp quốc là Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc, Tổ chức Y tế Thế giới, và Tổ chức Lương Nông Liên hiệp quốc. Đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt nam ông Hans Troedsson cho biết Việt nam cần khoảng 5 triệu đô la.

Một số đại sứ quán ở Hà nội đã bày tỏ hậu thuẫn cho kế hoạch của Việt nam và có thể sẽ loan báo khoản tiền trợ giúp của họ vào ngày thứ 5 tuần này. Trong khi đó, báo chí Việt nam cho biết chương trình tiêm chủng gia cầm ở 48 trong số 64 tỉnh thành trên cả nước đang bị trễ nãi vì thuốc chủng nhập khẩu của Trung quốc giao hàng chậm trễ.

Ông Bùi Quang Anh, Cục trưởng Cục Thú y thuộc bộ Nông nghiệp cho phái viên AFP biết rằng tuy việc phân phối thuốc chủng tới một số tỉnh có bị trễ nãi nhưng chương trình tiêm chủng chắc chắn sẽ được hoàn tất trước cuối tháng này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG