Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Indonesia bắt giữ nghi can đầu tiên vụ nổ bom tại đảo Bali


Cảnh sát Indonesia cho biết họ đã bắt giữ nghi can đầu tiên của vụ nổ bom hồi đầu tháng này ở đảo Bali. Giới hữu trách nói rằng nghi can này là một công nhân ngành xây dựng bị bắt hôm chủ nhật tại thị trấn Jember ở Đông Java dựa theo luật chống khủng bố.

Phó phát ngôn viên cảnh sát quốc gia, ông Soenarko Artanto cho biết báo chí biết rằng nghi can có phần chắc là dính líu tới vụ nổ bom ở Bali vì đương sự từng sống chung một nhà ở thủ phủ Denpasar với những kẻ nổ bom trong vài tuần lễ trước ngày xảy ra vụ tấn công.

Hôm thứ bảy, cảnh sát Indonesia đã dùng máy bay trực thăng rải truyền đơn ở trung bộ đảo Java, trong đó có hình của hai nghi can chính khác, là Noordin Mohamed Top và Azahari bin Husin. Cảnh sát tin rằng những người này là thủ lãnh khủng bố ở Indonesia và liên hệ tới vụ nổ bom ở Bali.

Vụ tấn công hôm 1 tháng này đã giết chết 20 người cộng với 3 kẻ nổ bom tự sát. Các nạn nhân gồm có 14 người Indonesia, 4 người Australia, và 1 người Nhật. Một nạn nhân khác chưa xác định được lai lịch.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG