Đường dẫn truy cập

Quan sát viên quốc tế sẵn sàng cho cuộc bầu cử ở Liberia vào ngày mai


Binh sĩ duy trì hòa bình cùng với các giới chức bầu cử và quan sát viên quốc tế cho biết họ sẵn sàng cho cuộc bầu cử hậu chiến ở Liberia vào ngày mai.

Cựu tổng thống Jimmy Carter của Mỹ, đứng đầu phái đoàn quan sát viên, cho đài VOA biết rằng ông dự kiến cuộc bầu cử này thành công và có tính chất tốt đẹp, an toàn, thành thực, công bằng và cởi mở.

Ông Carter đã tham gia nhũung nỗ lực hòa bình và theo dõi ở Liberia kể từ khi giao tranh bắt đầu bùng ra ở quốc gia Tây Phi này hơn 15 năm trước. 1 triệu 300 ngàn cử tri đăng ký đi bầu trong cuộc bầu cử để thay thế nhà lãnh đạo chuyển tiếp, ông Giude Bryant.

Phát ngôn viên Liên hiệp quốc Paul Riley nói rằng máy bay trực thăng, xe tải và tàu bè đang được xử dụng để chở phiếu bầu tới các trạm đầu phiếu. Những người dẫn đầu của nhóm 22 ứng viên trong cuộc chạy đua tranh chức tổng thống này là cựu cầu thủ bóng đá nổi tiếng, ông George Weah, và cựu bộ trưởng chính phủ Ellen Johnson Sirleaf.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG