Đường dẫn truy cập

Mức độ ủng hộ tổng thống Trần Thủy Biển xuống tới mức thấp kỷ lục


Mức độ ủng hộ dân chúng Đài Loan dành cho tổng thống Trần Thủy Biển đã sụt xuống tới mức thấp kỷ lục là 25% sau một vụ tai tiếng hối lộ lớn.

Một cuộc thăm dò công luận qua điện thoại do báo United Daily thực hiện hôm thứ sáu và thứ bảy vừa qua cho thấy 54% những người trả lời thăm dò nói rằng họ không hài lòng với chính phủ của ông Trần Thủy Biển.

Một cuộc thăm dò của nhật báo thân phe đối lập hồi cuối năm ngoái cho thấy tỷ lệ ủng hộ tổng thống là 34%. Cuộc thăm dò được thực hiện ngay sau khi đảng của ông bị thất bại nặng trong cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng chạp.

Cuộc khủng hoảng mới nhất trong chính phủ của ông Trần Thủy Biển dính dáng đến những lời cáo buộc các giới chức chính phủ đã nhận tiền hối lộ trong một dự án chuyên chở công cộng đang được thực thi tại thành phố lớn thứ nhì của Đài Loan là Cao Hùng.

Ông Tạ Trường Đình giữ chức thị trưởng Cao Hùng khi dự án bắt đầu, nhưng đã rời chức vụ này khi tổng thống Trần Thủy Biển chọn ông làm thủ tướng Đài Loan.

Hôm qua, ông Trần Thủy Biển nói với các phóng viên rằng ông tin cậy ông Tạ Trường Đình, nhưng tổng thống đã đồng ý lập một ủy ban độc lập để xem xét những lời cáo buộc hối lộ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG