Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tự sát ở Kandahar, 4 người quốc tịch Anh bị thương


Tại Afghanistan, một tay đánh bom tự sát ở Kandahar đã làm 4 người mang quốc tịch Anh bị thương bằng cách tông chiếc xe chở đầy chất nổ của hắn ta vào xe của các nạn nhân.

Tay đánh bom đã bị tan xác trong vụ nổ. Một viên chức địa phương cho các phóng viên hay 2 trong các nạn nhân người Anh ở trong tình trạng nguy kịch. Những người này thuộc một phái đoàn Anh đi thăm Kandahar để giúp chính quyền địa phương trong một dự án hải quan.

Đây là vụ đánh bom tự sát thứ nhì tại thành phố miền nam này trong vòng chưa đầy 1 tuần. Hôm thứ tư, một tay đánh bom tự sát khác đã nhắm vào các binh sĩ Canada, nhưng vụ nổ đã làm thiệt mạng một em nhỏ người Afghanistan.

Tại các nơi khác, quân đội Hoa Kỳ báo cáo nạn nhân thứ 200 thiệt mạng ở Afghanistan kể từ khi lực lượng Mỹ tiến vào nước này gần 4 năm trước để lật đổ chế độ Taleban và tiễu trừ các thành viên của mạng lưới al-Qaida.

Một vụ nổ ven đường đã làm 1 binh sĩ Mỹ thiệt mạng tại tỉnh Helmand hôm thứ sáu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG